1. มาตรการป้องกัน
1) จัดให้มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือภายในสำนักงาน
2) ขอความร่วมมือบุคคลภายในสำนักงาน ล้างมือฆ่าเชื้อด้วยเจลแอลกอฮอล์ที่เตรียมไว้ทุกครั้ง
3) สร้างการรับรู้และความเข้าใจให้แก่บุคลากรในการป้องกันการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) โดยการสังเกตอาการของตนเอง งดออกไปในที่ชุมชนสาธารณะที่มีคนอยู่หนาแน่น และงดการใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น
4) จัดให้มีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคเป็นประจำในบริเวณที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรคอย่างเคร่งครัด
5) ให้บุคคลากรของสำนักงานสวมใส่หน้ากากอนามัยในขณะปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส
6) หากพบบุคคลากรที่มีอาการไข้ หรืออาการต้องสงสัยเข้าข่ายอาการโรคดังกล่าวให้ประสานหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่โดยเร็ว
7) ให้ถือปฏิบัติตามประกาศกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ เรื่อง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) และตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 เรื่อง มาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) โดยเคร่งครัด
2. มาตรการควบคุมและจำกัดการแพร่ระบาด
- กรณีที่อยู่ในช่วงเฝ้าดูอาการ 14 วัน ต้องรายงานข้อมูลสุขภาพผ่านแบบฟอร์มรายงานสุขภาพทุกวัน หากพบว่ามีอาการเป็นไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก หายใจติดขัด เหนื่อยหอบ เจ็บคอ แน่นหน้าอก ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา หรือเข้าข่ายอาการป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในช่วงระยะเวลา 14 วันดังกล่าว โดยเฉพาะมีไข้เกิน 37.5 องศาเซียลเซียส ขอให้พนักงานรีบเดินทางไปพบแพทย์ เพื่อตรวจวินิจฉัยโดยละเอียดทันที และถ้าพบว่าป่วยด้วยอาการโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ต้องรีบแจ้งผู้บังคับบัญชาและกลุ่มงานทรัพยากรบุคคล และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขโดยเคร่งครัด |